TRƯỜNG MẦM NON PHAN SÀO NAM TỔ CHỨC HỘI THI “BÉ YÊU MÔI TRƯỜNG” NĂM HỌC 2023 -2024

TRƯỜNG MẦM NON PHAN SÀO NAM

TỔ CHỨC HỘI THI “BÉ YÊU MÔI TRƯỜNG”

NĂM HỌC 2023 -2024

Thực hiện kế hoạch Số: 97/KH-GDĐT  ngày 21 tháng 3 năm 2023 triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục môi trường và bảo vệ môi trường năm 2023 với chủ đề “Cùng hành động vì ngày mai”;

Thực hiện kế hoạch số: 431/ GDĐT ngày 11  tháng 9 năm 2023 của Phòng giáo dục và đào tạo Phù Cừ V/v tổ chức Hội thi “Bé yêu môi trường” năm học 2023 -2024;

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024 của trường mầm non Phan Sào Nam. Ngày 11 tháng 11 năm 2023; Trường mầm non Phan Sào Nam tổ chức Hội thi yêu môi trường  cấp trường năm học 20232024.

Hội thi là một hoạt động bổ ích trong trường mầm non, nhằm nâng cao năng lực, hiểu biết của CBQL, giáo viên trong trường mầm non về các vấn đề ô nhiễm môi trường và giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non;

Tích hợp, lồng ghép giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ thông qua các hoạt động phù hợp;

Tạo sân chơi lành mạnh, sáng tạo, bổ ích cho trẻ;

Tuyên truyền hoạt động bảo vệ môi trường rộng rãi đến cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh trong trường.

Toàn trường có 125 cháu tham gia dự thi với 6 đội. Các đội thi thực hiện 3 nội dung thi:

+ Nội dung 1: Làm và trưng bày đồ dùng tái chế an toàn.

+  Nội dung 2: Tạo hình tranh theo chủ đề “Bé yêu môi trường”

+ Nội dung 3: Giao lưu văn nghệ và trình diễn thời trang.

Với sự tâm huyết nhiệt tình của mỗi CB- GV, sự đồng hành ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, niềm hăng say của các bé Hội thi yêu môi trường  cấp trường năm học 20232024 của trường mầm non Phan Sào Nam đã thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi yêu môi trường

Ông Nguyễn Đăng Trịnh đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng quà cho các bé.

+ Nội dung 1: Làm và trưng bày đồ dùng tái chế an toàn.

+  Nội dung 2: Tạo hình tranh theo chủ đề “Bé yêu môi trường”

Từ những đôi bàn tay khéo léo của các bé đã tạo lên những bức tranh sáng tạo, ấn tượng và mang nội dung "Bảo vệ môi trường". Sau đây là những hình ảnh các bé tham dự nội dung thứ 2:

Sau thời gian 35 phút các bé đã tạo ra nhiều những bức tranh đẹp, sáng tạo, ấn tượng và mang nội dung "Bảo vệ môi trường"

+  Nội dung 3: Giao lưu văn nghệ và trình diễn thời trang

Những điệu nhảy sôi động, những bộ trang phục được làm từ những đôi bàn tay khéo léo được ra mắt trong hội thi cùng với thông điệp “ Hãy chung tay bảo vệ môi trường” của  6 đội đã thực sự mang đến hội thi những tiết mục vô cùng đặc sắc và ấn tượng.

Hội thi yêu môi trường đã thành công tốt đẹp với kết quả: 1  giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3